Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 chính xác nhất

0
256

Thí sinh có thể tính được điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia 2021 của mình bằng nhiều cách. Dưới đây là chia sẻ về cách tính điểm xét tôt nghiệp THPT năm 2021 chính xác nhất.

Sau khi có điểm thi chính thức từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, thí sinh có thể tính điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia 2021 của mình bằng 2 cách dưới đây: Theo cách thủ công hoặc nhờ đến phần mềm web tính điểm. Cụ thể như sau:

1. Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 thủ công

Thí sinh cần biết đến điểm số sau:

– Điểm các môn thi xét tuyển đã đăng ký

– Điểm khuyến khích (thí sinh tham gia và đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi các môn Văn hóa, xếp loại trong giấy chứng nhận hành nghề hay bằng trung cấp)

– Điểm ưu tiên (KV1 – 0,75 điểm; KV2 – 0,5 điểm; KV3 – 0,25 điểm – gia đình chính sách)

– Điểm năm lớp 12

Sau đó tính theo công thức dưới đây:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 chính xác nhất
Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 chính xác nhất

2. Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 online

Ngoài cách trên, thí sinh cũng có thể sử dụng web tính điểm thi trung học phổ thông quốc gia 2021 nhanh chóng. Công cụ này giúp thí sinh biết được chính xác kết quả mà không mất thời gian tính toán.

Thí sinh chỉ cần nhập số điểm thi theo môn thi yêu cầu tại cổng thông tin Thi trung học phổ thông của Bộ Giáo dục & Đào tạo: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/.

* Lưu ý quan trọng về cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021:

– Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi trung học phổ thông và 30% điểm trung bình lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

– Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10, và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

– Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm và học theo hình thức tự học có hướng dẫn nếu được xét đặc cách theo quy định tại điều 37 quy chế thi thì không phải có điều kiện về xếp loại hạnh kiểm.

– Với các thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không có điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định thì chỉ dùng điểm thi của các bài thi theo quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

– Nếu thí sinh vừa có giấy chứng nhận nghề hoặc vừa có bằng tốt nghiệp trung cấp thì thí sinh chỉ được dùng một trong hai loại giấy tờ trên để được cộng điểm khuyến khích; nếu thí sinh có nhiều Giấy chứng nhận nghề hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp thì chỉ được cộng điểm khuyến khích đối với 1 giấy/bằng có kết quả cao nhất.

– Với các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học được cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, cộng điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here